Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Hôn nhân...

  Quỳnh Trang: “Hôn nhân tan vỡ, lỗi thuộc về cả hai”

  (Dân trí)- Sinh năm 1985, đã ly dị một đời chồng, người mẫu Quỳnh Trang ngoài đời khác xa với nhân vật San San khô cứng, ế chồng mà cô thủ vai trong phim Cô gái xấu xí.
   
  "Tôi đang khát khao sự nổi tiếng” 

  Gắn bó với nghề người mẫu từ trước khi tham gia đóng phim, điều gì khiến cái tên Quỳnh Trang chưa thể nổi lên ở sàn catwalk? 

  Tôi làm cũng được khoảng 2 năm, rồi bị gián đoạn nên bây giờ coi như phải làm lại từ đầu. Không thể nói là tên tôi chưa nổi ở sàn catwalk, vì trước đây tôi đã từng tham gia trong những show thời trang lớn và cũng có vị trí nhất định. Điều đáng nói ở đây là khi có cơ hội để tỏa sáng thì tôi lại bỏ qua, và bị thay thế, đó là lẽ đương nhiên. 

  Có thể lý do nằm ở nhan sắc, hoặc cũng có thể do Quỳnh Trang “sớm theo chồng bỏ cuộc chơi” nên không có thời gian đầu tư?                                                                              

   Tôi công nhận và cũng tự biết mình không phải là một người đẹp theo đúng nghĩa của từ này, tuy nhiên đâu cứ phải là không đẹp thì không nổi tiếng được. Nhan sắc chỉ giúp bạn nổi bật chứ không giúp bạn đứng vững, tôi đã tạm dừng rồi quay trở lại, và tôi vẫn được đón nhận. Nhan sắc của tôi như thế nào thì để cho khán giả nhận xét vậy.

  San San trong Cô gái xấu xí là một vai phụ, nhưng không phủ nhận, là một vai phụ có dấu ấn, có cá tính riêng. Điều gì khiến Quỳnh Trang nhận được vai này? Sự hợp vai hay chiều cao “vượt trội” của một người mẫu?  

  Ngay  từ đầu tôi đã cảm thấy mình may mắn, có lẽ do gặp xui nhiều nên giờ được bù lai, đúng là chiều cao rất có lợi cho tôi khi casting nhưng bên cạnh đó tôi cũng phải thể hiện rất nhiều về diễn xuất cũng như khả năng thoại, vì phim thu tiếng trực tiếp nên diễn viên cũng phải diễn cả giọng nói. Chắc là vì tôi xấu nên mới hợp vai và được chọn. (cười) 
   

  Lấy đơn cử là Phi Thanh Vân, có lẽ, cô ấy đóng bất kỳ vai nào, người ta cũng dễ nhận ra dáng vóc siêu mẫu của cô ấy. Điều đó dường như đã không xảy ra với Quỳnh Trang, dù San San có chiều cao vượt trội trong nhóm G7…

   Tại sao nhìn tôi phải giống người mẫu khi vai diễn của tôi là một nhân viên công sở? Nếu nói vậy lại càng chứng tỏ tôi đã diễn đúng vai, ăn mặc phù hợp, lột tả được đúng nhân vật, tóm lại là hoàn thành đúng vai diễn của mình. Tôi đóng vai San San chứ San San đâu có phải là Quỳnh Trang.

   Có phải vì thế, mà Quỳnh Trang tâm sự, khi bạn xuất hiện với tư cách người mẫu sẽ là những hình ảnh thật gợi cảm?                                                                       

  Gợi cảm đang là xu hướng chung, đã là người mẫu thì lại càng phải phù hợp với những gì thời trang nhất. Và gợi cảm cũng chẳng có gì là xấu, nó chỉ xấu khi người ta lợi dụng nó để phục vụ cho những mục đích khác mà thôi. Tôi là người mẫu, mà người mẫu thì phải đẹp và gợi cảm, đó là chuyện tất yếu.

  Quỳnh Trang sẽ cố khoác lên mình những bộ bikini mỏng manh để mong hình ảnh của mình trở nên gợi cảm hơn, có sức hút với công chúng hơn, và mục đích cuối cùng là để nổi tiếng hơn?                                                                

   Đúng, tôi công nhận bây giờ là lúc tôi khát khao sự nổi tiếng hơn bao giờ hết, vì tôi  không còn nhiều thời gian, cái gì cũng có thời điểm nhất định, nếu bạn bỏ qua nó sẽ không trở lại. Mà bản thân tôi thì đã bỏ qua một lần rồi nên giờ khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí là…nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng tôi may mắn là có đóng phim, có sự yêu mến nhất định của khán giả dành cho một diễn viên, nên…cứ cố gắng thử, biết đâu tôi vẫn được may mắn thì sao? Còn về vấn đề cố khoác những bộ cánh mỏng manh để nổi tiếng thì tôi không cố, công việc phải vậy thì mình làm vậy.
   

   Gợi cảm không có nghĩa là hở hang. Sự gợi cảm đôi khi toát lên từ thần thái mỗi người. Cứ cố ăn mặc hở hàng đôi khi lại thành ra… khiên cưỡng.

   Đúng, sẽ là khiên cưỡng khi tôi làm việc mà không tập trung, không hết lòng với công việc, chắc chắn khi đó hình ảnh sẽ chẳng đẹp chứ dừng nói đến gợi cảm hay gì gì nữa. Mà tôi thì không bao giờ cho phép mình làm vậy, càng có ít cơ hội thì càng phải  biết trân trọng hơn

   Giới người mẫu bây giờ, nhiều ảnh nude, nhiều thông tin phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều phong cách sexy...  Dường như, cứ nhất thiết phải làm theo xu hướng ấy, mới trở thành chân dài có tiếng?

   Có nhiều cách để nổi tiếng, chỉ là bạn chọn cách nào và nó có hợp với bạn hay không. Tôi không dám phát ngôn về giới người mẫu bây giờ thế nào hay các cô người mẫu ra sao,  chuyện đó tôi không có quyền nói, trong giới tôi làm việc của tôi, tôi chọn cách phù hợp với tôi, không đụng chạm hay làm ảnh hưởng đến ai. Còn có nổi tiếng hay không thì còn phải xem khán giả phản ứng thế nào, và tôi có may mắn hay không.

   “Biết đâu tôi sẽ yêu, và lại muốn lấy chồng…”

   Kết hôn sớm, 21 tuổi và mới chia tay sau 3 năm. Hôn nhân với Quỳnh Trang là một sự vội vàng?                                                                                                                

   Không đúng, tôi yêu từ lúc chưa vào nghề và quyết định kết hôn vì cảm thấy đó là người tốt, sẵn sàng ở bên cạnh tôi lúc tôi khó khăn nhất.
   

    Sự đổ vỡ trong hôn nhân, với nhiều người, là giai đoạn khủng hoảng. Bởi hôn nhân là hệ trọng. Nhưng với vẻ bề ngoài của Quỳnh Trang, có vẻ không như vậy?

   Sao chị biết không như vậy? Nếu tôi buồn, tôi phải nói cho tất cả mọi người biết? Tôi không thích, mọi người biết một Quỳnh Trang vui vẻ, nhiệt tình trong công việc là được rồi, tiết  chế được tình cảm cũng là một nghệ thuật của người diễn viên. Tôi may mắn khi là người chủ động trong tất cả mọi việc, bên cạnh đó tôi còn có sự giúp đỡ và hỗ trợ của gia đình và bạn bè, không đến nỗi khó khăn lắm khi có được sự yêu thương của mọi người.

   Quan điểm của Trang về một hôn nhân hạnh phúc?                                                    

   Tin tưởng và thấu hiểu, đam mê và đồng cảm

   Vốn có câu, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”- ý là chỉ đàn bà phải có trách nhiệm với mái ấm của mình. Trang có nhìn thấy lỗi lầm của mình trong sự đổ vỡ kia? Hay lỗi thuộc về... ông xã?

   Khi có chuyện lỗi thuộc về cả hai, tôi không trách ai cũng không thấy hối tiếc gì. Cuộc sống còn dài, quá khứ là chuyện đã rồi, chỉ có hiện tại và tương lai là cần phải tính. Quan trọng là mình biết mình được gì và mất gì để…rút kinh nghiệm, biết đâu sau này tôi lại yêu và muốn…lấy chồng nữa thì sao! (cười).

   Sau hôn nhân, người ta thường mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng Trang thì không?

   Tình yêu đâu có lỗi gì, chỉ là nó được đặt đúng chỗ hay không thôi, tôi vẫn có tình yêu  dành cho gia đình (bố mẹ, tôi trai), cho công việc, hiện giờ những tình yêu đó chiếm hết trái tim tôi rồi. Đơn giản thôi, phải chấp nhận được quá khứ của tôi, còn những cái khác thì… từ từ tính.
   

   Bạn có mất tự tin khi nghĩ đến cuộc hôn nhân thứ 2?                                           

   Nếu chị hỏi vậy tôi cũng thật lòng trả lời là có, bây giờ  tôi chẳng dám nghĩ gì hay mong đợi gì nhiều, chỉ tập trung cho công việc. Hiện giờ công việc là trên hết còn chuyện kia thì…  tất cả đều có thể làm lại từ đầu, không có gì là quá muộn, quan trọng là có quyết tâm hay không mà thôi. Với lại tôi không “đứng trước”, chuyện đó đã xảy ra và nó ở lại sau lưng tôi rồi. Chẳng có lý do gì tôi để cho chuyện đó cản bước tiến của tôi cả.

   Là phụ nữ, đích đến cuối cùng hầu hết đều là một mái ấm. Người ta hy sinh công việc vì gia đình. Nhưng hiện tại, Quỳnh Trang gác chuyện gia đình để lo công việc?

   Có vẻ tôi đang đi ngược lại, nhưng không sao, tương lai ở phía trước, cứ tự tin mà bước thôi. Tôi là người thích làm hơn thích nói nên mọi người cứ chờ xem, nói trước mà không làm được thì… “dở hơi” lắm! Tôi là Quỳnh Trang và người ta sẽ chọn tôi, sẽ nhớ tới tôi vì tôi là Quỳnh Trang.
   
   
  Hiền Hương
  Ảnh: Tạ Nguyên Phúc

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đống @ 18:44 31/08/2009
  Số lượt xem: 1370
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chúc cô giáo buổi tối vui vẻ.
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG