Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết >

  Kinh nghiệm dạy trẻ biết bảo vệ môi trường

   

  tre-bao-ve-moi-truong_500

  Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, giai đoạn phát triển bùng nổ của não bộ, những đứa trẻ được ví như những chiếc máy tính chưa được lập trình, như những cây non, bố mẹ – người lớn chúng ta có thể dễ dàng cung cấp cho chúng bất kỳ thông tin gì mà chúng ta muốn, những đứa trẻ đều có khả năng tiếp thu một các nhanh chóng, tốc độ mà dường như không cần bất kỳ sự nỗ lực, hay cố gằng gì nhiều. Tốc độ ghi nhớ và xử lý thông tin của đứa trẻ trong giai đoạn này có thể nhanh đến mức người lớn chúng ta khó có thể tin được. Nhưng đó là một sự thực đã được kiểm chứng trên hàng triệu, hàng triệu đứa trẻ và trên hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

  Lợi ích của việc giáo dục sớm có thể được kể đến như sau:

  –    Trẻ tự tin, linh hoạt hơn.

  –    Trẻ trở lên thông minh với tài năng vượt trội hơn tiềm năng vốn có.

  –    Trẻ thể hiện sự đam mê nhất định trong một số lĩnh vực.

  –    Trẻ biết yêu thương và gắn bó với gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh.

  …Còn vô vàn những lợi ích và giá trị khác mà việc giáo dục sớm mang lại cho trẻ mà chúng tôi chưa kể đến ở đây nhưng chính việc nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục sớm, giúp bố mẹ có thể chủ động tìm tòi những phương pháp khoa học để áp dụng khơi dậy tiềm năng của con mình ngay từ những giai đoạn đầu đời, giúp kích thích và phát triển não bộ và là nền tảng cho việc phát triển nhận thức trong tương lai và cả cuộc đời sau này của trẻ.

  Trẻ mẫu giáo tốt là mở đầu cho nền giáo dục tốt. Như Bác Hồ đã nói “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không? Dân tộc Việt việt nam có sánh vai với các cường quốc nam châu hay không? Chính là nhờ vào công học tập của các cháu” Đúng vậy. vì thế việc giáo dục bảo vệ môi trường cho các cháu mẫu giáo là một vấn đề hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em hiện nay. Tạo tiền đề cho việc chăm sóc giáo dục trẻ, giúp trẻ lĩnh hội các tri thức: biết bảo vệ môi trường trong cuộc sống, biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, rèn kỹ năng sống hàng ngày, tình cảm trong xã hội và sự hiểu biết sau này cho trẻ.

  Đối với trẻ mẫu giáo việc giáo dục bảo vệ môi trường là giữ gìn sức khỏe cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng cho việc giáo dục nhân cách con người ở trẻ. Vì thông qua thực nghiệm, tiếp xúc, giao tiếp, ứng xử giúp trẻ tư duy và tiếp thu trong cuộc sống, từ đó trẻ đưa những trãi nghiệm đã lĩnh hội được vào tri thức của trẻ và cũng qua đó càng làm cho sự hiểu biết của trẻ thêm phong phú và đa dạng hơn.

  Vì vậy trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay đòi hỏi giáo viên phải tìm tòi không ngừng học hỏi, nhằm tìm ra các phương pháp, biện pháp phù hợp nhất để phát triển tình cảm thẩm mỹ cho trẻ và sự tiếp thu hiểu biết của trẻ trong thực tiễn. Giúp trẻ trong khi giao tiếp, ứng xử, trãi nghiệm, lĩnh hội được những tri thức cô truyền đạt, và hiểu được tình cảm yêu thương giữa con người với con người và giữa con người với vạn vật xung quanh.

  Nội dung chi tiết tại đây


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hồng Minh @ 15:26 17/09/2016
  Số lượt xem: 376
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG